Edu For Life -Giáo dục vì cuộc sống
?>

DỰ ÁN SÁCH ƠI MỞ RA


GIỚI THIỆU DỰ ÁN SÁCH ƠI MỞ RA

 Lịch sử phát triển

Dự án phát triển văn hóa đọc Sách ơi mở ra được sáng lập từ năm 2014 bởi TS Nguyễn Thị Ngọc Minh, giảng viên khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các cộng sự. Cho tới nay, Dự án đã tiếp cận được hơn 10.000 học sinh cả nước và khắp thế giới, đào tạo hơn 1000 giáo viên cả nước về văn hóa đọc, tư vấn cho hàng trăm trường học, xuất bản 02 cuốn sách và 06 nội san Sách ơi mở ra, và tham dự 06 hội thảo quốc gia về văn hóa đọc do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Dự án sách ơi mở ra

Sứ mệnh và tầm nhìn

Sách ơi mở ra là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển văn hóa đọc, hướng tới sứ mệnh kết nối các nguồn lực xã hội để nuôi dưỡng thói quen đọc và hướng dẫn kĩ năng đọc cho trẻ, lan tỏa giá trị của việc đọc trong cộng đồng. 

Các hoạt động chính 

  • Mô hình thư viện thân thiện, tương tác, đa chức năng, miễn phí cho cộng đồng.
  • Các khóa học Đọc thông minh, Viết sáng tạo, Kĩ năng tự học nhằm trang bị cho người học kĩ năng học tập suốt đời. 
  • Các chương trình tư vấn, đào tạo mô hình phát triển văn hóa đọc cho nhà trường, gia đình và cộng đồng, các nhà xuất bản, các tổ chức phi chính phủ. 
  • Các hoạt động, sự kiện phi lợi nhuận nhằm lan tỏa giá trị của việc đọc.
  • Chương trình Văn hóa đọc có thể tích hợp vào các trường học và chuyển giao cho các trung tâm giáo dục. 

Chương trình giảng dạy

Được biên soạn một cách bài bản, hệ thống và khoa học bởi TS Nguyễn Thị Ngọc Minh và các cộng sự, được cấp chứng nhận bản quyền của Cục Sở hữu trí tuệ, đã được thử nghiệm và liên tục cải tiến trong suốt 9 năm.

Đội ngũ

  • TS Nguyễn Thị Ngọc Minh: cố vấn chuyên môn.
  • Các giáo viên tâm huyết, sáng tạo, yêu trẻ, tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc các trường Đại học Sư phạm, được đào tạo bài bản và thường xuyên.
Cùng Sách ơi mở ra giúp con phát triển toàn diện ngay nhé: https://forms.gle/WLTv4GftS78JGZwf9