Edu For Life -Giáo dục vì cuộc sống
?>

Kể Chuyện Sáng Tạo 2

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO

PHÁT TRIỂN CẢM XÚC VÀ KĨ NĂNG XÃ HỘI (Kể chuyện sáng tạo 2)

Tại sao con nên tham gia khóa học này?

Trong xã hội hiện đại, chỉ số EQ – Quản lý cảm xúc là yếu tố quan trọng mang lại sự thành công và hạnh phúc của mỗi cá nhân. Sẽ cực kì lí tưởng nếu phụ huynh quan tâm bồi dưỡng và rèn luyện kĩ năng quản lý cảm xúc của các con ngay từ khi con còn nhỏ. Khóa học Kể chuyện sáng tạo 2 được thiết kế nhằm giúp con biết nhận diện và biểu đạt cảm xúc của mình và người khác thông qua việc cùng đọc, thảo luận và sáng tạo về những cuốn sách thú vị, tràn đầy cảm xúc.

Con học được những gì trong khóa học?
  • Đọc cùng cô 15 cuốn sách tại lớp học.
  • Mở rộng vốn từ liên quan đến chủ đề CẢM XÚC.
  • Thông qua việc đọc sách, các con lần lượt học được cách GỌI TÊN CẢM XÚC, THẤU HIỂU VÀ XỬ LÍ CẢM XÚC CỦA BẢN THÂN, ĐỒNG CẢM VÀ CHIA SẺ VỚI CẢM XÚC CỦA NGƯỜI KHÁC.
  • Có môi trường tích cực để hình thành, duy trì thói quen và niềm yêu thích đọc sách cũng như rèn luyện các kĩ năng xã hội.
Lớp học có điểm gì khác biệt và thú vị?
  • Các con được rèn luyện việc quản lý cảm xúc thường xuyên và liên tục thông qua các hoạt động thân thiện, gần gũi như: Thực hành Check in cảm xúc trong tất cả các buổi học, Thực hành theo dõi Nhật kí cảm xúc của bản thân, Làm quen với việc xử lí cảm xúc thông qua Nhiệt kế cảm xúc, Học cách quan tâm đến cảm xúc của mọi người xung quanh với những hoạt đóng vai phóng viên, tư vấn viên…
  • Các hoạt động học tập được thiết kế theo mô hình đa trí tuệ, đa giác quan để kích thích mọi tiềm năng của trẻ.
  • Môi trường lớp học an toàn, tràn đầy tình yêu thương, nơi con luôn được lắng nghe và khích lệ, nâng đỡ.
  • Mọi khác biệt đều được tôn trọng, mọi cá tính đều được chấp nhận, mọi sự tiến bộ dù nhỏ của các con đều được ghi nhận.
  • Con được tham gia cũng như có cơ hội đồng tổ chức các sự kiện thúc đẩy văn hóa đọc.
  • Tại lớp học trực tiếp 49 Dịch Vọng - Cầu Giấy, con được học trong một thư viện với hơn 4000 đầu sách, được đọc sách tại chỗ và mượn sách về nhà miễn phí.
  • Phụ huynh được tư vấn, hỗ trợ để hình thành và duy trì mô hình Cả nhà cùng đọc, cách thức để nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho con trẻ cũng như cả gia đình một cách lâu dài và bền vững.
  • Phụ huynh có cơ hội tham gia vào cộng đồng phụ huynh rộng lớn của Sách ơi mở ra. Qua đó, phụ huynh thường xuyên được giao lưu, chia sẻ, phát triển bản thân với các hội thảo, sự kiện về giáo dục nói chung và đọc viết nói riêng.