Edu For Life -Giáo dục vì cuộc sống

Học Văn Hiệu Quả

DỰ ÁN HỌC VĂN HIỆU QUẢ

GIỚI THIỆU DỰ ÁN HỌC VĂN HIỆU QUẢ

Lịch sử phát triển

Dự án Học văn hiệu quả được sáng lập vào năm 2020, bởi TS Nguyễn Thị Ngọc Minh và các cộng sự. Cho đến nay, dự án đã tổ chức được 02 khóa học học cho hơn 1000 học sinh trên khắp mọi miền cả nước, dưới hình thức online, offline, và nhận được những phản hồi tích cực từ học sinh và phụ huynh cả nước. 80% học sinh có tiến bộ rõ rệt sau 2 tháng học tập. 

Sứ mệnh và tầm nhìn

Học văn hiệu quả là trung tâm dạy học Ngữ văn hàng đầu về chất lượng, giúp học sinh đạt kết quả cao trong học tập mà vẫn giữ được tư duy sáng tạo và niềm yêu thích đối với môn học. 

Chương trình và phương pháp dạy học

Chương trình học của Học văn hiệu quả bám sát các kiến thức, kĩ năng trong chương trình giáo dục phổ thông, đồng thời mở rộng, nâng cao ít nhất 30% các văn bản, kiến thức ngoài sách giáo khoa. Chương trình được thiết kế theo hướng phân hóa, phù hợp với nhiều tiềm năng trí tuệ, phong cách học tập khác nhau, giúp phát triển tối đa tiềm năng của những học sinh giỏi, và hỗ trợ tối đa cho các học sinh còn chưa có hứng thú với môn học. Mỗi bài học đều được tổ chức theo hướng giúp học sinh tự khám phá kiến thức, tự vận dụng các kiến thức vào giải quyết các tình huống thực tiễn trong cuộc sống. 

Mô hình lớp học đồng kiến tạo với các phương pháp dạy học hiện đại như dạy học phân hóa, dạy học dự án… đã tạo nên một không khí học tập đầy cảm hứng và say mê, nơi học sinh luôn được lắng nghe, được tôn trọng, và được tự tin trình bày quan điểm riêng của mình. 

Đội ngũ
 • Cố vấn chuyên môn: TS Nguyễn Thị Ngọc Minh, giảng viên khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
 • Đội ngũ giáo viên: là các giáo viên giỏi, xuất sắc, tốt nghiệp thủ khoa, á khoa của trường Đại học Sư phạm, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm ở các trường phổ thông, đam mê với chuyên môn, không ngừng học hỏi, sáng tạo và luôn sẵn sàng đồng hành với phụ huynh. Tất cả các giáo viên đều được đào tạo bài bản trong các chương trình Dạy văn sáng tạo, và thường xuyên học hỏi, trau dồi chuyên môn thông qua nghiên cứu bài học. 
 

Học Văn Hiệu Quả 4

giới thiệu Học Văn Hiệu Quả 4 Lịch học sắp khai giảng

Học Văn Hiệu Quả 5

giới thiệu Học Văn Hiệu Quả 5 Lịch học sắp khai giảng

Học Văn Hiệu Quả 6

giới thiệu Học Văn Hiệu Quả 6 Lịch học sắp khai giảng

Học Văn Hiệu Quả 7

giới thiệu Học Văn Hiệu Quả 7 Lịch học sắp khai giảng

Học Văn Hiệu Quả 8

giới thiệu Học Văn Hiệu Quả 8 Lịch học sắp khai giảng

Học Văn Hiệu Quả 9

giới thiệu Học Văn Hiệu Quả 9 Lịch học sắp khai giảng

Học Văn Hiệu Quả 10

giới thiệu Học Văn Hiệu Quả 10 Lịch học sắp khai giảng

Sách Ơi Mở Ra

DỰ ÁN SÁCH ƠI MỞ RA

GIỚI THIỆU DỰ ÁN SÁCH ƠI MỞ RA

 Lịch sử phát triển

Dự án phát triển văn hóa đọc Sách ơi mở ra được sáng lập từ năm 2014 bởi TS Nguyễn Thị Ngọc Minh, giảng viên khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các cộng sự. Cho tới nay, Dự án đã tiếp cận được hơn 10.000 học sinh cả nước và khắp thế giới, đào tạo hơn 1000 giáo viên cả nước về văn hóa đọc, tư vấn cho hàng trăm trường học, xuất bản 02 cuốn sách và 06 nội san Sách ơi mở ra, và tham dự 06 hội thảo quốc gia về văn hóa đọc do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Sứ mệnh và tầm nhìn

Sách ơi mở ra là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển văn hóa đọc, hướng tới sứ mệnh kết nối các nguồn lực xã hội để nuôi dưỡng thói quen đọc và hướng dẫn kĩ năng đọc cho trẻ, lan tỏa giá trị của việc đọc trong cộng đồng. 

Các hoạt động chính 
 • Mô hình thư viện thân thiện, tương tác, đa chức năng, miễn phí cho cộng đồng.
 • Các khóa học Đọc thông minh, Viết sáng tạo, Kĩ năng tự học nhằm trang bị cho người học kĩ năng học tập suốt đời. 
 • Các chương trình tư vấn, đào tạo mô hình phát triển văn hóa đọc cho nhà trường, gia đình và cộng đồng, các nhà xuất bản, các tổ chức phi chính phủ. 
 • Các hoạt động, sự kiện phi lợi nhuận nhằm lan tỏa giá trị của việc đọc.
 • Chương trình Văn hóa đọc có thể tích hợp vào các trường học và chuyển giao cho các trung tâm giáo dục. 
Chương trình giảng dạy

Được biên soạn một cách bài bản, hệ thống và khoa học bởi TS Nguyễn Thị Ngọc Minh và các cộng sự, được cấp chứng nhận bản quyền của Cục Sở hữu trí tuệ, đã được thử nghiệm và liên tục cải tiến trong suốt 9 năm.

Đội ngũ
 • TS Nguyễn Thị Ngọc Minh: cố vấn chuyên môn.
 • Các giáo viên tâm huyết, sáng tạo, yêu trẻ, tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc các trường Đại học Sư phạm, được đào tạo bài bản và thường xuyên.

Kỹ Năng Tự Học

GIỚI THIỆU KHÓA KĨ NĂNG TỰ HỌC 

  Vì sao con nên tham gia khóa học này?

Kĩ năng tự học là một trong những kĩ năng quan trọng nhất trong cuộc sống. Nhưng phần lớn học sinh vẫn thiếu động lực học tập và chưa biết cách học tập hiệu quả. Cùng với niềm tin vào tiềm năng học tập của trẻ em, chương trình Kĩ năng tự học được xây dựng như một hành trình đồng hành với con khám phá niềm vui học tập và tìm kiếm phương pháp học tập hiệu quả. Chương trình khởi động bằng trải nghiệm để con có thể tự mình khám phá thiên hướng trí thông minh và xác định phong cách học tập của mình. Từ nền tảng này, xuyên suốt khóa học, con được làm quen và thực hành các kĩ năng đặt mục tiêu, lập kế hoạch, quản lí thời gian, lắng nghe, ghi chép... sử dụng các công cụ học tập như bảng biểu, sơ đồ, flashcard... theo cách phù hợp và hiệu quả nhất với mình.

Con học được gì trong khóa học?
 • Hiểu rằng ai cũng có tiềm năng học tập, nhận biết được thiên hướng trí thông minh của bản thân và xác định được phong cách học tập phù hợp cho riêng mình.
 • Được trực tiếp thử nghiệm các phương pháp học tập khác nhau, làm quen và sử dụng thuần thục các công cụ hỗ trợ học tập hiệu quả.
 • Tiếp cận với những chủ đề kiến thức hấp dẫn, khám phá những tri thức thuộc nhiều lĩnh vực.
 • Phát triển tinh thần chủ động và tìm thấy niềm vui trong học tập.
Lớp học có điểm gì khác biệt và thú vị?
 • Lớp Kĩ năng tự học được triển khai theo mô hình lớp học đảo ngược, học sinh trở thành người tự trải nghiệm và tìm kiếm tri thức, rèn luyện kĩ năng dưới sự hướng dẫn, đồng hành của giáo viên.
 • Tôn trọng sự khác biệt và thiên hướng trí thông minh của từng cá nhân, các hoạt động học tập được xây dựng để học sinh có cơ hội phát huy tiềm năng và thử sức ở nhiều vị trí khác nhau trong từng dự án học tập.
 • Cả khóa học được thiết kế như một dự án học tập lớn, học sinh được học sâu về chủ đề tự chọn, học đi đôi với thực hành, trải nghiệm.
 • Học sinh được tham gia vào cộng đồng học tập của học sinh Sách ơi mở ra đến từ nhiều vùng miền, phông văn hoá, mục tiêu học tập đa dạng. Được tham gia vào những hoạt động, sự kiện phát triển văn hoá đọc, gia tăng trải nghiệm sống thú vị.
Lịch học sắp khai giảng

Kể Chuyện Sáng Tạo 1

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO

PHÁT TRIỂN TRÍ TƯỞNG TƯỢNG SÁNG TẠO (Kể chuyện sáng tạo 1)

  Tại sao con nên tham gia khóa học này?

4 - 6 tuổi là thời kì trẻ có trí tò mò và khả năng học hỏi vô hạn, đồng thời cũng là thời kì vàng để phát triển trí tưởng tượng - nền tảng của sự sáng tạo. Khóa học Kể chuyện sáng tạo 1  được thiết kế để giúp nuôi dưỡng, đánh thức tiềm năng sáng tạo vô hạn của con thông qua những cuốn sách và những hoạt động sáng tạo đa dạng trong lớp học. Khóa học cũng giúp nuôi dưỡng thói quen đọc sách, giúp gia tăng vốn từ vựng và bồi đắp giá trị sống tốt đẹp của con thông qua những câu chuyện hấp dẫn và thú vị. 

Con học được những gì trong khóa học?
 • Đọc cùng cô 15 cuốn sách tại lớp học.
 • Bước đầu phát triển kĩ năng tưởng tượng sáng tạo.
 • Có môi trường tích cực để hình thành, duy trì thói quen và niềm yêu thích đọc sách  cũng như rèn luyện các kĩ năng xã hội.
 Lớp học có điểm gì khác biệt và thú vị?
 • Thông qua việc đọc sách cùng cô giáo, các con được tự do bay bổng sáng tạo bằng việc hòa nhập vào thế giới của nhân vật. Con cũng được thoải mái chia sẻ những cảm nhận, ý tưởng của riêng con về thông điệp của cuốn sách. Bên cạnh đó, các con cũng được bước đầu tự nhìn tranh và tưởng tượng nên những câu chuyện trong trẻo và tràn đầy yêu thương của chính các con.
 • Các hoạt động học tập được thiết kế theo mô hình đa trí tuệ, đa giác quan để kích thích mọi tiềm năng của trẻ.
 • Môi trường lớp học an toàn, tràn đầy tình yêu thương, nơi con luôn được lắng nghe và khích lệ, nâng đỡ.
 • Mọi khác biệt đều được tôn trọng, mọi cá tính đều được chấp nhận, mọi sự tiến bộ dù nhỏ của các con đều được ghi nhận.
 • Con được tham gia cũng như có cơ hội đồng tổ chức các sự kiện thúc đẩy văn hóa đọc.
 • Tại lớp học trực tiếp 49 Dịch Vọng - Cầu Giấy, con được học trong một thư viện với hơn 4000 đầu sách, được đọc sách tại chỗ và mượn sách về nhà miễn phí.
 • Phụ huynh được tư vấn, hỗ trợ để hình thành và duy trì mô hình Cả nhà cùng đọc, cách thức để nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho con trẻ cũng như cả gia đình một cách lâu dài và bền vững.
 • Phụ huynh có cơ hội tham gia vào cộng đồng phụ huynh rộng lớn của Sách ơi mở ra. Qua đó, phụ huynh thường xuyên được giao lưu, chia sẻ, phát triển bản thân với các hội thảo, sự kiện về giáo dục nói chung và đọc viết nói riêng.
Lịch học sắp khai giảng

Kể Chuyện Sáng Tạo 2

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO

PHÁT TRIỂN CẢM XÚC VÀ KĨ NĂNG XÃ HỘI (Kể chuyện sáng tạo 2)

  Tại sao con nên tham gia khóa học này? 

Trong xã hội hiện đại, chỉ số EQ – Quản lý cảm xúc là yếu tố quan trọng mang lại sự thành công và hạnh phúc của mỗi cá nhân. Sẽ cực kì lí tưởng nếu phụ huynh quan tâm bồi dưỡng và rèn luyện kĩ năng quản lý cảm xúc của các con ngay từ khi con còn nhỏ. Khóa học Kể chuyện sáng tạo 2 được thiết kế nhằm giúp con biết nhận diện và biểu đạt cảm xúc của mình và người khác thông qua việc cùng đọc, thảo luận và sáng tạo về những cuốn sách thú vị, tràn đầy cảm xúc. 

Con học được những gì trong khóa học? 
 • Đọc cùng cô 15 cuốn sách tại lớp học.
 • Mở rộng vốn từ liên quan đến chủ đề CẢM XÚC.
 • Thông qua việc đọc sách, các con lần lượt học được cách GỌI TÊN CẢM XÚC, THẤU HIỂU VÀ XỬ LÍ CẢM XÚC CỦA BẢN THÂN, ĐỒNG CẢM VÀ CHIA SẺ VỚI CẢM XÚC CỦA NGƯỜI KHÁC.
 • Có môi trường tích cực để hình thành, duy trì thói quen và niềm yêu thích đọc sách cũng như rèn luyện các kĩ năng xã hội.
Lớp học có điểm gì khác biệt và thú vị?
 • Các con được rèn luyện việc quản lý cảm xúc thường xuyên và liên tục thông qua các hoạt động thân thiện, gần gũi như: Thực hành Check in cảm xúc trong tất cả các buổi học, Thực hành theo dõi Nhật kí cảm xúc của bản thân, Làm quen với việc xử lí cảm xúc thông qua Nhiệt kế cảm xúc, Học cách quan tâm đến cảm xúc của mọi người xung quanh với những hoạt đóng vai phóng viên, tư vấn viên…
 • Các hoạt động học tập được thiết kế theo mô hình đa trí tuệ, đa giác quan để kích thích mọi tiềm năng của trẻ.
 • Môi trường lớp học an toàn, tràn đầy tình yêu thương, nơi con luôn được lắng nghe và khích lệ, nâng đỡ.
 • Mọi khác biệt đều được tôn trọng, mọi cá tính đều được chấp nhận, mọi sự tiến bộ dù nhỏ của các con đều được ghi nhận.
 • Con được tham gia cũng như có cơ hội đồng tổ chức các sự kiện thúc đẩy văn hóa đọc.
 • Tại lớp học trực tiếp 49 Dịch Vọng - Cầu Giấy, con được học trong một thư viện với hơn 4000 đầu sách, được đọc sách tại chỗ và mượn sách về nhà miễn phí.
 • Phụ huynh được tư vấn, hỗ trợ để hình thành và duy trì mô hình Cả nhà cùng đọc, cách thức để nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho con trẻ cũng như cả gia đình một cách lâu dài và bền vững.
 • Phụ huynh có cơ hội tham gia vào cộng đồng phụ huynh rộng lớn của Sách ơi mở ra. Qua đó, phụ huynh thường xuyên được giao lưu, chia sẻ, phát triển bản thân với các hội thảo, sự kiện về giáo dục nói chung và đọc viết nói riêng.

Lịch học sắp khai giảng

Kể Chuyện Sáng Tạo 3

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO

PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ VÀ MỞ RỘNG VỐN TỪ (Kể chuyện sáng tạo 3)

  Tại sao con nên tham gia khóa học này? 

Vào thời điểm trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1, việc trang bị cho trẻ vốn ngôn ngữ dồi dào, phong phú là rất quan trọng. Vì đó là nền tảng giúp trẻ thích ứng với môi trường học tập ở bậc Tiểu học. Khóa học Kể chuyện sáng tạo 3 giúp mở rộng vốn từ vựng, gia tăng tri thức, đánh thức trí tò mò và sự ham học hỏi, xây dựng sự tự tin cho con trong học tập và trong giao tiếp thông qua hoạt động đọc và các trò chơi tương tác trong lớp học. 

Con học được những gì trong khóa học? 
 • Đọc cùng cô 15 cuốn sách tại lớp học.
 • Mở rộng vốn từ về các chủ đề: BẢN THÂN, GIA ĐÌNH, TRƯỜNG HỌC, THIÊN NHIÊN, VĂN HÓA, KHOA HỌC TỰ NHIÊN, KHOA HỌC XÃ HỘI…
 • Diễn đạt trọn vẹn suy nghĩ của mình bằng lời nói, bước đầu hình thành câu văn, đoạn văn.
 • Có môi trường tích cực để hình thành, duy trì thói quen và niềm yêu thích đọc sách  cũng như rèn luyện các kĩ năng xã hội.
Lớp học điểm có gì khác biệt và thú vị?
 • Các con được thực hành thường xuyên và liên tục các hoạt động ngôn ngữ thông qua đọc sách và vui chơi với từ ngữ. Đó là những hoạt động như: Giải thích ý nghĩa của từ mới, liên tưởng và mở rộng vốn từ xoay quanh trường từ vựng, biến tấu các từ gốc thành những từ mới gợi hình ảnh và cảm xúc…
 • Các hot đng hc tp được thiết kế theo mô hình đa trí tu, đa giác quan đ kích thích mi tim năng ca tr.
 • Môi trường lp hc an toàn, tràn đy tình yêu thương, nơi con luôn được lng nghe và khích l, nâng đ.
 • Mi khác bit đu được tôn trng, mi cá tính đu được chp nhn, mọi s tiến b dù nh của các con đu được ghi nhn.
 • Con được tham gia cũng như có cơ hội đồng tổ chức các s kin thúc đy văn hóa đc.
 • Lớp học trực tiếp tại 49 Dịch Vọng - Cầu Giấy, con được hc trong mt thư vin vi hơn 4000 đu sách, được đc sách ti ch và mượn sách v nhà min phí.
 • Phụ huynh được tư vấn, hỗ trợ để hình thành và duy trì mô hình Cả nhà cùng đọc, cách thức để nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho con trẻ cũng như cả gia đình một cách lâu dài và bền vững.
 • Phụ huynh có cơ hội tham gia vào cộng đồng phụ huynh rộng lớn của Sách ơi mở ra. Qua đó, phụ huynh thường xuyên được giao lưu, chia sẻ, phát triển bản thân với các hội thảo, sự kiện về giáo dục nói chung và đọc viết nói riêng.
  Lịch học sắp khai giảng

Viết Vui

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC VIẾT VUI

  Vì sao con nên tham gia khóa học Viết vui?

6 - 8 tuổi là giai đoạn con bắt đầu học viết ở trường, đồng thời cũng là thời điểm con có nhu cầu rất lớn giải phóng cảm xúc và khả năng tưởng tượng. Thế nhưng viết thường xuyên là nỗi ám ảnh với tất cả các học sinh bởi viết là một quá trình phức tạp, đòi hỏi huy động nhiều thao tác cùng lúc: vốn tri thức, nguồn ý tưởng, kĩ năng, kĩ thuật.

Khóa Viết vui được xây dựng với mong muốn tạo hứng thú và thói quen viết cho con.  Từ đó con cảm nhận được rằng: viết là một hành trình đầy say mê và chẳng khó khăn khi con được thỏa sức sáng tạo.

Con học được những gì trong khóa học?
 • Trong 16 buổi học, con được thực hành đa dạng các dạng viết như giới thiệu bản thân, lời nhắn, thiệp mời, thư thăm hỏi, giới thiệu sách, kể chuyện, làm thơ,…
 • Con được hình thành tư duy viết logic, sáng tạo; ứng dụng viết các tình huống trong học tập và đời sống.
 • Vận dụng những dạng viết quen thuộc, gần gũi vào cuộc sống thường ngày. Qua đó chính con sẽ là người cảm nhận được viết dễ dàng và đem lại nhiều niềm vui bất ngờ.
Lớp học có điểm gì khác biệt và thú vị?
 • Mỗi buổi học, con sẽ học tập trung một dạng viết cơ bản. Con thực hành viết ngay tại lớp và được chữa chi tiết thông qua phản hồi tích cực từ giáo viên.
 • Lớp học viết không gò bó, áp lực; rào cản trong tâm lí và kĩ thuật được gỡ bỏ để con được thỏa sức sáng tạo và ngòi bút được tự do.
 • Các hoạt động học tập đa trí tuệ, đa giác quan để kích thích mọi tiềm năng trí tuệ của trẻ.
 • Môi trường lớp học an toàn, tràn đầy tình yêu thương, nơi con luôn được lắng nghe và khích lệ, nâng đỡ.
 • Mọi khác biệt đều được tôn trọng, mọi cá tính đều được chấp nhận, mỗi sự tiến bộ dù nhỏ đều được ghi nhận.
 • Con được tổ chức và tham gia các sự kiện thúc đẩy văn hóa đọc.
 • Lớp học trực tiếp tại 49 Dịch Vọng - Cầu Giấy, con được học trong một thư viện với hơn 4000 đầu sách, được đọc sách tại chỗ và mượn sách về nhà miễn phí.
 • Phụ huynh được tư vấn, hỗ trợ để hình thành và duy trì mô hình Cả nhà cùng đọc, cách thức để nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho con trẻ cũng như cả gia đình một cách lâu dài và bền vững.
 • Phụ huynh có cơ hội tham gia vào cộng đồng phụ huynh rộng lớn của Sách ơi mở ra. Qua đó, phụ huynh thường xuyên được giao lưu, chia sẻ, phát triển bản thân với các hội thảo, sự kiện về giáo dục nói chung và đọc viết nói riêng.
Lịch học sắp khai giảng

Viết Cơ Bản

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC VIẾT SÁNG TẠO CƠ BẢN

  Tại sao con nên tham gia khóa học này? 

Ở độ tuổi 8 - 9 tuổi, các con bắt đầu phải hoàn thành nhiệm vụ viết đoạn văn từ 5 - 7 câu trở lên trong môn Tiếng Việt tại trường học. Đây thực sự không phải là nhiệm vụ dễ dàng với nhiều học sinh. Các con thường vò đầu bứt tai cũng không biết phải viết gì khiến nhiều phụ huynh phải tìm kiếm đến những bài văn mẫu. Nhiều học sinh đối phó với các bài thi theo hình thức học thuộc lòng. Điều này dẫn đến sự chán ghét, tạo nên nỗi ám ảnh và sợ hãi của các con với việc viết, làm thui chột trí tưởng tượng và những ý tưởng sáng tạo của các con.

Khóa học Viết cơ bản là một lựa chọn phù hợp dành cho những bạn nhỏ 8 - 9 tuổi để giúp các con nhận ra viết không đáng ghét và đáng sợ như các con tưởng. Các con sẽ từng bước nhận ra viết đôi khi là cách để con bộc lộ suy nghĩ và cảm xúc, là một công cụ để con giao tiếp với chính mình và mọi người xung quanh. 

Con học được những gì trong khóa học? 
 • Gỡ bỏ rào cản viết văn, từ đó dần dần giúp con yêu thích việc viết.
 • Nhận ra ứng dụng của việc viết trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.
 • Có thể thực hành viết một đoạn văn từ 5 câu trở lên, hoàn chỉnh về mặt chính tả và ngữ pháp (mục tiêu cơ bản đối với toàn bộ các đối tượng học sinh).
 • Biết áp dụng các biện pháp nghệ thuật để có thể viết các câu văn gợi hình ảnh và gợi cảm xúc, thú vị và ấn tượng (mục tiêu nâng cao đối với các đối tượng học sinh phù hợp).
 • Có môi trường tích cực để hình thành, duy trì thói quen và niềm yêu thích đọc sách cũng như rèn luyện các kĩ năng xã hội.
Lớp học có điểm gì khác biệt và thú vị?
 • Chương trình học được thiết kế đầy đủ các bước của quy trình viết. Học sinh được nạp tri thức nền, học cách huy động và biểu đạt ý tưởng và cuối cùng là biết dùng các kĩ thuật viết và trình bày để tạo lập văn bản. Vì thế để hỗ trợ học sinh rèn kĩ năng viết, các cô giáo ở Sách ơi mở ra luôn chú ý tới đầy đủ các khâu trong quá trình viết. Đặc biệt, yếu tố tâm lý, cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong việc viết. Do vậy các con sẽ được viết trong một môi trường tràn ngập cảm xúc tích cực và tin tưởng, yêu thương, không sợ bị phán xét, không sợ sai. 
 • Các hoạt động học tập được thiết kế theo mô hình đa trí tuệ, đa giác quan để kích thích mọi tiềm năng của trẻ.
 • Mọi khác biệt đều được tôn trọng, mọi cá tính đều được chấp nhận, mọi sự tiến bộ dù nhỏ của các con đều được ghi nhận.
 • Con được tham gia cũng như có cơ hội đồng tổ chức các sự kiện thúc đẩy văn hóa đọc.
 • Lớp học trực tiếp tại 49 Dịch Vọng - Cầu Giấy, con được học trong một thư viện với hơn 4000 đầu sách, được đọc sách tại chỗ và mượn sách về nhà miễn phí.
 • Phụ huynh được tư vấn, hỗ trợ để hình thành và nuôi dưỡng thói quen đọc, viết lâu dài và bền vững cho con trẻ trong đời sống hàng ngày.
 • Phụ huynh có cơ hội tham gia vào cộng đồng phụ huynh rộng lớn của Sách ơi mở ra. Qua đó, phụ huynh thường xuyên được giao lưu, chia sẻ, phát triển bản thân với các hội thảo, sự kiện về giáo dục nói chung và đọc viết nói riêng.

Lịch học sắp khai giảng

Viết Kể Chuyện

GIỚI THIỆU KHÓA VIẾT KỂ CHUYỆN 

    Vì sao con nên tham gia khóa học này?

Viết là kĩ năng quan trọng và kể chuyện là thao tác không thể thiếu trong đời sống. Các con được làm quen với viết kể chuyện từ rất sớm. Tuy nhiên việc học thuộc lòng, viết văn theo mẫu, những giờ học sáo mòn... có thể làm giảm hứng thú đối với việc viết, hạn chế khả năng sáng tạo, tư duy độc lập cũng như làm nghèo đi khả năng ngôn ngữ của con. Sử dụng hệ thống ngữ liệu với chất liệu đa dạng như truyện, phim, tranh ảnh, câu chuyện... và phương pháp dạy học mới mẻ, khóa học Viết kể chuyện được thiết kế nhằm mang lại hứng thú đối với việc viết, giúp các con biết cách tư duy hiệu quả bên cạnh việc có khả năng sáng tạo được những câu chuyện khác biệt và thú vị. Khóa học phân hóa thành nhiều mức độ, phù hợp cho các bạn nhỏ lớp 2 - 3 bắt đầu tìm kiếm hứng thú viết và sáng tạo các câu chuyện đơn giản, các bạn từ lớp 4 có thể thỏa sức sáng tác những câu chuyện thú vị và rèn kĩ năng tư duy cũng như sử dụng ngôn ngữ uyển chuyển.

Con học được gì trong khóa học?
 • Giải phóng cảm xúc và khả năng tưởng tượng, sáng tạo, từ đó có hứng thú hơn với việc viết nói chung.
 • Hình thành tư duy logic, được rèn luyện kĩ năng tìm kiếm ý tưởng độc đáo và triển khai ý tưởng thú vị.
 • Được tập trung bồi dưỡng năng lực biểu đạt bằng ngôn ngữ viết, phát triển toàn diện các kĩ năng ngôn ngữ nghe - nói, đọc, viết.
 • Có thêm những hiểu biết về thể loại văn bản (văn bản truyện, văn bản thông tin,...), ứng dụng kể chuyện trong thể các thể loại văn bản và trong đời sống.
 • Rèn luyện các kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề…
Lớp học có điểm gì khác biệt và thú vị?
 • Con được tự do sáng tạo các câu chuyện bằng nhiều chất liệu, phương tiện khác nhau.
 • Các nhiệm vụ học tập thú vị, gần gũi và hữu ích trong đời sống.
 • Lớp học đa giác quan và đa trí tuệ nhằm phát huy trí thông minh đa dạng của trẻ.
 • Các thành viên của lớp học được sử dụng miễn phí thư viện với hơn 4000 đầu sách hay, làm giàu vốn đọc phong phú.
 • Các hoạt động của lớp học được thiết kế với phương pháp dạy học hiện đại, tôn trọng sự khác biệt và khả năng sáng tạo độc lập của học sinh.
 • Trong suốt quá trình học, học sinh được hướng dẫn làm việc theo dự án, các bài học tích hợp giáo dục cảm xúc và các kĩ năng xã hội.
 • Học sinh được tham gia vào cộng đồng học tập của học sinh Sách ơi mở ra đến từ nhiều vùng miền, phông văn hoá và năng khiếu văn chương đa dạng, được tiếp cận với những giáo viên và cộng tác viên làm việc trong lĩnh vực văn chương và xuất bản; được tham gia những hoạt động, sự kiện phát triển văn hóa đọc, gia tăng trải nghiệm sống thú vị.
Lịch học sắp khai giảng

Viết Miêu Tả

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC VIẾT MIÊU TẢ

    Tại sao con nên tham gia khóa học này?

Viết miêu tả là một trong những kiểu loại văn bản quan trọng nhất ở bậc tiểu học. Nhưng trên thực tế, trẻ lệ thuộc vào văn mẫu và chưa biết viết một cách sáng tạo. Khóa học Viết sáng tạo - văn miêu tả sẽ giúp con biết quan sát, cảm nhận thế giới bằng tất cả các giác quan, biết xây dựng ý tưởng sáng tạo trong khi viết, biết cách diễn đạt một cách tinh tế, bay bổng và uyển chuyển những suy nghĩ chân thực của bản thân, từ đó biết cảm nhận vẻ đẹp sống động và đa dạng của thế giới. 

Con học được những gì trong khóa học?

Khóa Viết miêu tả gồm 16 buổi giúp con:

 • Học các chiến lược để viết miêu tả: từ cách quan sát, tìm hiểu đối tượng, liên tưởng tưởng tượng, dùng từ đặt câu, diễn đạt, trình bày bài viết…
 • 3 từ khóa: Học viết miêu tả KHÔNG KHÓ, KHÔNG NGẠI, KHÔNG CHÁN giúp con cải thiện kĩ năng viết đồng thời tạo hứng thú, niềm vui khi viết.
 • Phát triển tư duy “miêu tả”, rèn kĩ năng quan sát, biểu đạt.
Lớp học có điểm gì khác biệt và thú vị?
 • Mỗi buổi học, các con sẽ học một chiến lược viết thông qua hoạt động quan sát, trải nghiệm, tưởng tượng, qua việc học hỏi bí kíp miêu tả từ những nhà văn nổi tiếng. Con được thực hành viết ngay tại lớp dưới sự động viên, khích lệ của giáo viên.
 • Các hoạt động học tập đa trí tuệ, đa giác quan để kích thích mọi tiềm năng trí tuệ của trẻ.
 • Môi trường lớp học an toàn, tràn đầy tình yêu thương, nơi con luôn được lắng nghe và khích lệ, nâng đỡ.
 • Mọi khác biệt đều được tôn trọng, mọi cá tính đều được chấp nhận, mỗi sự tiến bộ dù nhỏ đều được ghi nhận.
 • Con được tổ chức và tham gia các sự kiện thúc đẩy văn hóa đọc.
 • Lớp học trực tiếp tại 49 Dịch Vọng - Cầu Giấy, con được học trong một thư viện với hơn 4000 đầu sách, được đọc sách tại chỗ và mượn sách về nhà miễn phí.
 • Phụ huynh được tư vấn, hỗ trợ để hình thành và duy trì mô hình Cả nhà cùng đọc, cách thức để nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho con trẻ cũng như cả gia đình một cách lâu dài và bền vững.
 • Phụ huynh có cơ hội tham gia vào cộng đồng phụ huynh rộng lớn của Sách ơi mở ra. Qua đó, phụ huynh thường xuyên được giao lưu, chia sẻ, phát triển bản thân với các hội thảo, sự kiện về giáo dục nói chung và đọc viết nói riêng.
Lịch học sắp khai giảng

Đọc Vui

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC ĐỌC VUI

  Tại sao con nên tham gia khóa học này?

6 - 8 tuổi là thời kì con bắt đầu biết đọc. Tuy nhiên, con gặp phải rất nhiều trở ngại như đọc chậm, đọc ngắc ngứ, không hiểu các văn bản đang đọc và vì thế không thích đọc. Khóa học Đọc vui được thiết kế nhằm giúp khắc phục những trở ngại này, giúp con có hứng thú đối với việc đọc, phát triển kĩ năng đọc thông, đọc diễn cảm và bắt đầu hướng dẫn con kĩ năng đọc hiểu văn bản.   

 Con học được những gì trong khóa học?

Khóa học được coi là nền móng nhằm hình thành và nuôi dưỡng kĩ năng đọc của con. Trong 16 buổi học con sẽ học:

 • 8 chiến thuật đọc cơ bản: dự đoán, đặt câu hỏi, trực quan hóa, giải thích, suy luận, liên hệ, tóm tắt, sơ đồ hóa. Từ đó con vận dụng vào việc đọc, phát triển tốt kĩ năng tự học, tiếp thu chủ động trong quá trình đọc của con.
 • Đọc ít nhất 15 cuốn sách hay được Ban Chuyên môn chọn lọc kĩ lưỡng.
 • Tham các hoạt động khuyến khích, rèn luyện thói quen đọc như Đường đua đọc sách, Nhật kí sách hay,…
Lớp học có điểm gì khác biệt và thú vị?
 • Mỗi buổi học, con sẽ học một chiến thuật đọc, thực hành ngay tại lớp để củng cố nội dung, kiến thức mới.
 • Các hoạt động học tập đa trí tuệ, đa giác quan để kích thích mọi tiềm năng trí tuệ của con.
 • Môi trường lớp học an toàn, tràn đầy tình yêu thương, nơi con luôn được lắng nghe và khích lệ, nâng đỡ.
 • Mọi khác biệt đều được tôn trọng, mọi cá tính đều được chấp nhận, mỗi sự tiến bộ dù nhỏ đều được ghi nhận.
 • Con được tổ chức và tham gia các sự kiện thúc đẩy văn hóa đọc.
 • Tại lớp học trực tiếp 49 Dịch Vọng - Cầu Giấy, con được học trong một thư viện với hơn 4000 đầu sách, được đọc sách tại chỗ và mượn sách về nhà miễn phí.
 • Phụ huynh được tư vấn, hỗ trợ để hình thành và duy trì mô hình Cả nhà cùng đọc, cách thức để nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho con trẻ cũng như cả gia đình một cách lâu dài và bền vững.
 • Phụ huynh có cơ hội tham gia vào cộng đồng phụ huynh rộng lớn của Sách ơi mở ra. Qua đó, phụ huynh thường xuyên được giao lưu, chia sẻ, phát triển bản thân với các hội thảo, sự kiện về giáo dục nói chung và đọc viết nói riêng.

Lịch học sắp khai giảng

Đọc Thông Minh

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC ĐỌC THÔNG MINH

  Tại sao con nên tham gia khóa học này?

Trong giai đoạn từ 9 - 12 tuổi, con đã có kĩ năng đọc lưu loát. Tuy nhiên, để phát triển tư duy, vốn từ vựng và gia tăng kiến thức,  con cần có kĩ năng đọc hiểu văn bản. Khóa học Đọc thông minh sẽ giúp con biết đọc một cách có chiến lược, biết sử dụng các thao tác tư duy trước, trong và sau khi đọc để đọc văn bản một cách hiệu quả nhất, trong một thời gian ngắn nhất.

Con học được những gì trong khóa học?

Trong 16 buổi học, con sẽ học:

 • 8 chiến thuật đọc: dự đoán, đặt câu hỏi, trực quan hóa, giải thích, suy luận, liên hệ, tóm tắt, sơ đồ hóa. Con hiểu sâu và ứng dụng nhuần nhuyễn chiến thuật đọc trong quá trình đọc sách cá nhân.
 • Phát triển năng lực tư duy, cảm xúc và hình thành thói quen đọc sách tích cực.
 • Đọc ít nhất 15 cuốn sách hay được Ban Chuyên môn lựa chọn kĩ, từ đó bổ sung kiến thức đa dạng về nhiều lĩnh vực như khoa học, văn học,…
 • Tham gia các hoạt động khuyến khích, rèn luyện thói quen đọc như Đường đua đọc sách, Nhật kí sách hay,…
Lớp học có điểm gì khác biệt và thú vị?
 • Mỗi buổi học, con sẽ học tập trung một chiến thuật đọc cơ bản. Con được thực hành trên những ngữ liệu được chọn lọc kĩ lưỡng, phù hợp với năng lực học tập của con.
 • Các hoạt động học tập đa trí tuệ, đa giác quan để kích thích mọi tiềm năng trí tuệ của trẻ.
 • Môi trường lớp học an toàn, tràn đầy tình yêu thương, nơi con luôn được lắng nghe và khích lệ, nâng đỡ.
 • Mọi khác biệt đều được tôn trọng, mọi cá tính đều được chấp nhận, mỗi sự tiến bộ dù nhỏ đều được ghi nhận.
 • Con được tổ chức và tham gia các sự kiện thúc đẩy văn hóa đọc.
 • Lớp học trực tiếp tại 49 Dịch Vọng - Cầu Giấy, con được học trong một thư viện với hơn 4000 đầu sách, được đọc sách tại chỗ và mượn sách về nhà miễn phí.
 • Phụ huynh được tư vấn, hỗ trợ để hình thành và duy trì mô hình Cả nhà cùng đọc, cách thức để nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho con trẻ cũng như cả gia đình một cách lâu dài và bền vững.
 • Phụ huynh có cơ hội tham gia vào cộng đồng phụ huynh rộng lớn của Sách ơi mở ra. Qua đó, phụ huynh thường xuyên được giao lưu, chia sẻ, phát triển bản thân với các hội thảo, sự kiện về giáo dục nói chung và đọc viết nói riêng.
Lịch học sắp khai giảng

Đọc Khám Phá

GIỚI THIỆU KHÓA ĐỌC KHÁM PHÁ 

Vì sao con nên tham gia khóa học này?

Hành trình khám phá thế giới của con xoay quanh bốn chủ đề chính Tôi là ai, Tôi và người khác, Con người và tự nhiên, Con người và những thế giới khác. Hứng thú và năng lực đọc của con được bồi đắp thông qua việc tiếp cận với bốn thể loại sách chính: văn học, khoa học, văn hóa - lịch sử và kĩ năng sống. Khóa Đọc khám phá được xây dựng theo trục chủ đề và thể loại, từ đó không chỉ giúp trang bị kiến thức nền phong phú về những vấn đề mật thiết trong đời sống con người mà còn giúp người học cảm nhận được những giá trị sống tốt đẹp, khơi gợi những suy tư về cuộc sống và hướng tới những hành xử giàu tính nhân văn.

Con học được gì trong khóa học?
 • Xây dựng kiến thức nền và vốn từ vựng phong phú thông qua việc tiếp cận với những cuốn sách hay, thuộc nhiều thể loại: văn học, khoa học, văn hóa - lịch sử, kĩ năng...
 • Biết vận dụng các chiến lược đọc hiệu quả để đọc các thể loại sách khác nhau.
 • Phát triển toàn diện các kĩ năng ngôn ngữ: nghe - nói, đọc, viết.
 • Hình thành những giá trị sống tốt đẹp, góp phần định hướng nhân cách.
 • Rèn luyện các kĩ năng tương tác, làm việc nhóm, làm việc theo dự án.
Lớp học có điểm gì khác biệt và thú vị?
 • Phương pháp dạy học tích cực, dạy học theo dự án được sử dụng nhằm thúc đẩy tối đa sự sáng tạo, kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm của người học.
 • Kĩ năng nghe, nói, viết và tự học được tích hợp vào các bài học đọc, giúp học sinh phát triển toàn diện về kĩ năng ngôn ngữ, khả năng tư duy và kĩ năng tự học.
 • Học sinh được tham gia vào cộng đồng học tập của học sinh Sách ơi mở ra đến từ nhiều vùng miền, phông văn hóa, vốn đọc đa dạng. Được tham gia và có thể trải nghiệm những vai trò trong ban tổ chức của những hoạt động, sự kiện phát triển văn hoá đọc có quy mô đa dạng; làm giàu vốn sống và có những trải nghiệm đọc và học thú vị.
Lịch học sắp khai giảng

Cảm Thụ Văn Học

GIỚI THIỆU KHÓA CẢM THỤ VĂN HỌC 

  Vì sao con nên tham gia khóa học học này?

Văn chương không chỉ có sức mạnh truyền tải tri thức mà còn lay động cảm xúc, khơi gợi cảm hứng và gọi dậy những ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải bạn nhỏ nào cũng có năng khiếu cảm thụ văn học hay biết cách để đọc ra và nhận được cái hay, cái đẹp của văn chương. Khóa học cảm thụ văn học được thiết kế để giúp con nâng cao năng lực cảm thụ văn học, từ đây không chỉ mang lại cho con khả năng thấu hiểu, thưởng thức văn chương mà còn nâng cao năng lực cảm thụ nghệ thuật nói chung, phát triển tư duy ngôn ngữ và bồi đắp các giá trị nhân văn.

Con học được gì trong khóa học?
 • Tăng khả năng tưởng tượng, sáng tạo, đồng cảm dựa trên việc tiếp cận với những tác phẩm văn chương thú vị, giàu giá trị nhân văn, bao gồm cả những tác phẩm kinh điển và hiện đại.
 • Phát triển tư duy logic và năng lực cảm thụ văn chương, biết cách diễn tả suy nghĩ, cảm xúc, nhận định, bình luận, đánh giá một cách uyển chuyển bằng cả ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết.
 • Có tri thức về thể loại văn học và kĩ năng đọc văn theo thể loại.
 • Rèn luyện các kĩ năng mềm: giao tiếp, hợp tác,...
Lớp học có điểm gì khác biệt và thú vị?
 • Con được học cách đọc, cách nghĩ, cách thưởng thức tác phẩm và biểu đạt suy nghĩ chân thực của mình  thay vì học thuộc những khuôn mẫu có sẵn. 
 • Các thành viên của lớp học được sử dụng miễn phí thư viện với hơn 4000 đầu sách hay, cập nhật, bao gồm cả sách văn chương và thông tin, kĩ năng.
 • Các bài học triển khai theo hướng tích hợp nhằm phát triển cảm xúc và các kĩ năng xã hội của người học.
 • Các hoạt động của lớp học được thiết kế theo hướng phân hóa để phù hợp với các tiềm năng, cá tính và phong cách học tập khác nhau.
 • Con được tham gia vào cộng đồng học sinh của Sách ơi mở ra đến từ nhiều vùng miền, phông văn hóa, năng lực cảm thụ văn chương. Con được tham gia vào những hoạt động, sự kiện phát triển văn hóa đọc nhằm gia tăng các trải nghiệm và làm giàu  kinh nghiệm sống.
Lịch học sắp khai giảng

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE VÀ HỖ TRỢ

Với tâm nguyện mang đến một môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và đưa ra những giải pháp kịp thời, hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ điều gì cần tư vấn, xin hãy liên hệ với chúng tôi!